Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014

Su dung noi inox

Mẹo lần đầu sử dụng noi kệ inox 


 Nhiều chị em nội trợ mua nồi inox về không khỏi bối rối vì nếu sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới nồi nhanh hỏng trong khi giá thành một bộ nồi là không hề rẻ do đó tại bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn mẹo vặt để ngay từ lần đầu sử dụng có thể giúp nồi inox của bạn được đảm bảo và công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 Trước khi nấu ăn lần đầu, công việc đầu tiên đó là bạn hãy rửa nồi thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi cùng một chút giấm hay nước chanh. Nếu bạn mua cùng một số vật dụng inox khác hãy cho chúng vào cùng khi đun sôi nước. Khi nấu ăn lưu ý nếu phải sử dụng dầu ăn hãy đun chúng trong một thời gian ngắn vừa phải khi nấu món ăn và tránh để ở nhiệt độ cao tại một thời điểm kéo dài vì như vậy sẽ khiến nồi nhanh hỏng và bị ố vàng. Tuyệt đối không đun sôi khi trong nồi không có thức ăn.

 Sau khi đun xong thức ăn, nồi còn nóng, bạn không nên đổ nước lạnh trực tiếp vào như vậy sẽ làm thay đổi nhiệt đột ngột nhanh hư hỏng và khi rửa cũng khó khăn hơn nhiều. Nếu trong quá trình nấu ăn, có một vài mảng thức ăn bám vào đáy nồi, bạn hãy rửa sạch ngay cần thiết hãy cho một ít nước sạch vào đun sôi Nồi inox kỵ nhất muối do đó nên tránh để muối dính trong nồi lâu. Muối có thành phần clo sẽ hủy hoại lớp bề mặt nồi inox. Thường xuyên lau chùi nếu không hay sử dụng. Đối với các vết ố vàng hay gỉ sắt, bạn không nên dùng giẻ sắt đánh mà hãy dùng một miếng vải sạch ngâm nước chanh hoặc giấm để lau chùi, noi hàn inox sẽ trở nên sáng bóng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét