Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Hồi phục sức khỏe sau sinh

Trong quá trình mang thai và sinh con, tiêu dùng và sức khỏe năng lượng của phụ nữ là rất lớn, do đó, trong suốt thời kỳ mang thai và nghỉ thai sản, chăm sóc phụ nữ có ăn không được xem thường, là một tiêu thụ thêm năng lượng, cả hai chất dinh dưỡng bổ sung là cần thiết, đủ để bà mẹ nuôi con nuôi dạy con cái.

Cần phải đảm bảo các chất dinh dưỡng tối thiểu

Protein (chất đạm): thịt nạc, cá, trứng, sản phẩm sữa, gia cầm như gà, vịt chứa protein động vật nhiều. Những loại sản phẩm như đậu hũ có chứa một lượng lớn protein thực vật.

Thịt động vật và chất béo chất béo của mỡ động vật. Những loại đậu phộng, mè ... chất béo thực vật.

Đường: tất cả các loại thực phẩm như gạo, lúa mì, ngô, kê, khoai lang, khoai tây, hạt dẻ, sen, mật ong có chứa nồng độ lớn của đường.

Khoáng sản: rau, rong biển, cần tây, cà rốt, hẹ, rau diếp và bông cải trắng là phốt pho. Tảo, cá biển chứa i-ốt hơn.

Vitamin: Vitamin A và D trong dầu gan cá tuyết bao gồm trứng và sữa, rau bina, rau diếp, rau bina ... Vitamin B trong hạt kê, ngô, gạo nâu, bột mạch, đậu ... Vitamin C được tìm thấy trong các loại rau tươi, trái cây họ cam quýt, dâu tây, chanh, nho, táo, cà chua được tìm thấy ...





Một số nguyên tắc để phục hồi sau sinh

Ăn nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, như thịt bò, trứng, sữa, gan và thận của động vật. Những sản phẩm này có thể vượt qua các món canh xương thịt lợn, thịt lợn là loại thực phẩm có hàm lượng canxi rất cao.

Phối hợp với ăn uống hợp lý. Chế độ ăn uống của người mẹ cần phải toàn diện, không thể ăn ý muốn của bạn, ăn nhiều hơn một loại thực phẩm. Trong bữa ăn có thức ăn thô như gạo, ngô, những chiếc thuyền nhỏ, khoai tây, để đáp ứng nhu cầu của cơ thể phải. Ngoài ra, các loại trái cây và rau quả cũng rất hữu ích cho phụ nữ để thúc đẩy đủ vitamin và vú cho con bú bình thường. Vì vậy, thói quen ăn trái cây sau bữa ăn, các loại táo, quýt, lê ...

Ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và ít kích ứng. Táo bón, táo bón, vì nếu nó là trong một thời gian dài để gây ra bệnh trĩ, khe nứt hậu môn, tránh sa tử cung.

Không có chế độ ăn uống quá mù. Đáp ứng thời gian cho con bú, dinh dưỡng phải ở tất cả các khía cạnh nhu cầu của bản thân và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Ăn sạch. 5-7 ngày sau khi sinh nên ăn thức ăn mềm như cơm tấm, cháo gạo để ăn. Quá nhiều chất béo không ăn thịt gà (có da), thịt heo ... Sau 7 ngày, thực phẩm có thể, cá và thịt để ăn trứng, nhưng không phải để ăn trong vòng một tháng sau khi sinh bạn ăn quá nhiều bữa ăn mỗi ngày.

Không ăn thức ăn cay như vậy dễ làm cho phụ nữ nóng bừng và những đứa trẻ có thể ảnh hưởng bất lợi, vì vậy mà những người trẻ tuổi đang nóng qua sữa. Để tránh ăn hành tây, ớt, hồi hương, hẹ, rượu ...

Chỉ cần không ăn thức ăn thô, lạnh dễ gây tổn thương dạ dày ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Ngoài ra, thức ăn tươi lạnh dễ dàng tạo ra đau bụng tụ máu sau khi sinh.

Ngoài 3 bữa ăn, phụ nữ mang thai nên ăn nhiều đồ ăn nhẹ với các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như mì, bánh bao, cháo để tăng lượng sữa.

Dựa trên những nguyên tắc này, bạn có thể chọn các loại thức ăn mà để bạn lựa chọn, đảm bảo tốt nhất cho sự phục hồi sức khỏe sau khi giao hàng và chất lượng sữa cho con.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét